Tin tức nổi bật

Ra mắt Cơm niêu – Ưu đãi 20%

Giờ ăn trưa đã điểm, lấp đầy chiếc “bụng rỗng” bằng một nồi cơm niêu thơm ngon – chất lượng…

ƯU ĐÃI NGÀY QTPN 8/3 LÊN ĐẾN 10%

Giảm ngay 10% hóa đơn đồ buổi trưa và 5% hoá đơn đồ buổi tối cho khách hàng đặt bàn trước.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT MỪNG NGÀY 20/10 TẠI NHÀ HÀNG F18

GIẢM GIÁ 10% CHO KHÁCH HÀNG ĐẶT BÀN TRƯỚC QUA ĐIỆN THOẠI HOẶC QUA FACEBOOK CỦA NHÀ HÀNG
MIỄN PHÍ 1 ĐỒ UỐNG BẤT KỲ (NƯỚC NGỌT/NƯỚC SUỐI) CHO MỖI THỰC KHÁCH

AN TOÀN MÙA DỊCH – LỰA CHỌN F18

Luôn mong muốn mang đến những trải nghiệm trọn vẹn và an tâm nhất cho khách hàng, F18 cam kết…

Món ăn phong phú tươi ngon

Những khách hàng “sành” ăn tại Nam Định không ai mà không biết đến thương hiệu Nhà hàng Bia –…

HÀU MỸ BỎ LÒ PHOMAI – THẦN DƯỢC BIỂN KHƠI

Nếu Cua Hoàng Đế được mệnh danh là Vua của biển cả thì Hàu Mỹ lại được ví như thần dược của biển khơi. Vị thần này nổi tiếng nhất với cái tên bỏ lò phomai tại nhà hàng F18. Vậy chúng có có gì mà lại “săn đón” nhiều đến vậy?

1. Hàu Mỹ

Là một loài động vật thuộc nhóm thân mềm, hai mảnh vỏ trong họ nhà ghẹ, sò, Hàu Mỹ nổi tiếng là loại hải sản chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như protein, glucid, chất béo, canxi, kẽm, magie,… Vị hàu rất ngon và ngọt nên được rất nhiều thực khách lựa chọn trên bàn tiệc.

Các món được chế biến từ Hàu có thể kể đến như: Hàu Mỹ bỏ lò phomai, Hàu Mỹ nướng mỡ hành, Hàu Mỹ nấu canh chua, Hàu Mỹ nấu cháo,…

2. Các bước chế biến

Sở hữu một thân hình khổng lồ và béo ngậy, hàu Mỹ bỏ lò phomai của F18 có lớp phomai thơm lừng vàng rộm, hương vị đậm đà, rất hấp dẫn. Món ăn nay tuyệt nhất là khi kết hợp cùng một ly rượu vang trắng, vị rượu và hàu hòa quyện vào nhau tạo nên một combo đỉnh cao. Liệu món ăn này được F18 Restaurant chế biến như thế nào?

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Hàu tươi tách vỏ

– 4 viên phô mai con bò cười

– 30ml sốt mayonnaise

– 60ml sữa tươi không đường

– 15ml chanh

– 20g đường 

Bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất – khâu chọn sò, bạn cần lưu ý cách chọn để đạt được thành phẩm đạt chất lượng nhất. Hàu phải tươi sống 100%, có mùi biển tự nhiên và đặc biển vỏ không bị nứt hay vỡ.

Hàu Mỹ bỏ lò phomai được làm như thế nào?

Thực ra công đoạn rất đơn giản, không cầu kỳ mà lại vô cùng nhanh chóng. 

Bước 1: Hàu sống mua về, dùng bàn chải cọ sạch lớp cát bẩn ở bên ngoài. Tiếp đến, bạn dùng mũi dao khéo léo luồn giữa hai đường mép của vỏ hàu rồi nhẹ nhàng tách bỏ một bên vỏ.

Bước 2: Cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát tô, trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh.

Bước 3: Đun cách thủy hỗn hợp vừa tạo được và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn là đạt tiêu chuẩn.

Bước 4: Làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó đặt lần lượt hàu sống đã sơ chế lên vỉ nướng, rưới phô mai phủ đầy hàu và nướng khoảng 5 – 10 phút. Lớp phomai lúc này sẽ được cô đặc lại và chuyển sang màu vàng ruộm rất hấp dẫn, kéo theo là mùi hương thơm lan tỏa khiến bạn đắm say.

Thưởng thức món ăn này khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất. Thịt hàu đậm đà quyện cùng với lớp phomai béo ngậy thơm lừng khiến bạn không thể dừng lại mà chỉ muốn được ăn thêm thật nhiều.

Đến ngày nhà hàng F18 để được thưởng thực trọn vẹn món ăn vạn người mê này bạn nhé!

Tọa lạc tại vị trí trung tâm TP.Nam Định. F18 Restaurant là nhà hàng bia và hải sản có quy mô lớn nhất và sang trọng bậc nhất đất Thành Nam!